Khai giảng khóa mới: PHÁT THANH VIÊN VÀ NGƯỜI DẪN CHƯƠNG TRÌNH


Đã từng có thời, dẫn chương trình phát thanh, truyền hình (PTV – MC) là nghề của những nhân vật có chất giọng tuyệt vời. Ngày nay, dẫn chương trình là nghề dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ năng động, tự  tin và có niềm đam mê thực sự.    

Khi các kênh truyền hình, các công ty truyền thông, các công ty chuyên tổ chức sự  kiện ra đời ngày một nhiều thì nghề PTV – MC lại càng được xã hội coi trọng. Bởi lẽ nó vừa mang lại cho bạn một sự nghiệp ổn định với mức thu nhập cao, đồng thời giúp bạn có cơ hội theo đuổi một nghề vô cùng đặc biệt, mang đầy tính sáng tạo. Người ta thường ví đó là nghề “bỏ bùa” người nghe bằng chính giọng đọc của mình; nghề “bước lên sân khấu và tỏa sáng”.

Tuy nhiên, hiện nay đội ngũ người dẫn chương trình trẻ đa phần chưa được đào tạo bài bản nên khi dẫn còn thiếu chuyên nghiệp, thậm chí còn non nớt trong xử lý tình huống trước ống kính máy quay hoặc trên sân khấu. Cũng chính điều này mà họ chưa đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Với 35 năm bề dày kinh nghiệm, Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II, tự hào là địa chỉ hàng đầu về lĩnh vực đào tạo ngành phát thanh, truyền hình nói chung và nghề PTV – MC nói riêng.

Xây dựng khóa học “Phát thanh viên và người dẫn chương trình”, chúng tôi đã lên kế hoạch tổ chức thường xuyên các buổi giao lưu giữa học viên và các MC nổi tiếng hiện nay như: Quỳnh Trâm, Phương Thảo, Quốc Khánh, Võ Huỳnh Tấn Tài,… Đó sẽ là cơ hội để các học hỏi kinh nghiệm thực tiễn về công việc dẫn chương trình.


MC Quỳnh Trâm giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm dẫn chương trình của học viên

Đội ngũ giảng viên là các PTV, MC đã có kinh nghiệm công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Tiếng nói nhân dân TP Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh,… cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách luyện âm, luyện hơi, cách thể hiện tin, bài, đọc thuyết minh, trang điểm lên hình, thực hiện ghi âm, ghi hình, cách dẫn dắt và xử lý các tình huống khi dẫn chương trình truyền hình hoặc sự kiện.


Giảng viên, PTV  Đinh Xuân Mai (Đài TH TP.HCM) hướng dẫn học viên thực hành tại phòng thu âm


Giảng viên, MC Võ Huỳnh Tấn Tài (Đài TH TP.HCM) phụ trách lớp học

Chúng tôi đã trang bị phòng thu (studio) và hệ thống camera, trường quay hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế để các bạn được thực hành thu âm, ghi hình. Chúng tôi tin rằng, sau khóa học, các bạn sẽ có được những kinh nghiệm quý báu để tự tin đứng trước micro, đứng trước camera, đứng trên sân khấu và tự tin thể hiện cho hàng triệu người nghe, người xem.


Học viên thực hành ghi hình dẫn chương trình trên sân khấu


Học viên lớp học đi thực tế tại Đài TH Tp.HCM

Đến nay, mỗi năm có hàng trăm học viên tốt nghiệp từ khóa học của chúng tôi, trở thành các PTV – MC thành đạt và được công chúng mến mộ. Không những thế, nhiều học viên của chúng tôi cũng đã trở thành người dẫn dắt xuất sắc trên các sân khấu sự kiện về văn hóa, thời trang, du lịch,…

Tốt nghiệp khóa học, chúng tôi cấp chứng chỉ có giá trị cho học viên và giới thiệu việc làm tại các Đài Phát thanh – Truyền hình, các công ty truyền thông.

————-

Để đăng ký hoặc có những thắc mắc liên quan đến khóa học, xin vui lòng liên hệ Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II:

Địa chỉ: 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, Tp.HCM

Website: http://www.vov.edu.vn

Điện thoại: (08) 38 395 266 – nhấn số 17, Fax: (08) 38 306 202

Hotline: 0908 396 027 (Cô Duyên)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s